A-Z Me & Myself

posted on 17 Jul 2008 14:09 by garnetwings in MyWorldMyRule

เรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากบล็อกของนายจืดจางคนหนึ่งค่ะ  http://sasarai.exteen.com/20080117/a-z 

วันนี้ว่างๆเลยขอทำบ้าง เพราะรู้สึกว่ามันเป็นการวิเคราะห์ตัวเองในอีกรูปแบบหนึ่ง เหมาะกับอารมณ์ที่ค่อนข้างจะเหวี่ยงขึ้นเหวี่ยงลงในตอนนี้ เผื่อว่าได้ลองมองกลับมาที่ตัวเองแล้วอาจจะได้คำตอบบางอย่างก็เป็นได้

คนที่หลงมาอ่านก็คิดซะว่ามันเป็นการแนะนำตัวเองจากเราก็แล้วกันนะคะ

A - Ay "เอ๋" ชื่อเล่น(จริงๆ)ของเราเอง ฟังดูคล้ายๆกับคำอุทานเวลาสงสัย ชื่อนี้ความจริงแล้วมีที่มานะ มันเป็นชื่อที่อาม่าตั้งให้เพื่อให้ตรงกับเด็กของอีกครอบครัวหนึ่ง (ญาติของอาม่านั่นแหละ) แต่เด็กคนนั้นเค้าเป็นผู้ชาย แถมเกิดก่อนเราซะอีก เรายังไม่เคยเจอพี่เค้าเลย อยากเจอสักครั้งเหมือนกันนะ

B - Board ติดมากกับบอร์ดเกมส์แห่งหนึ่ง ต้องเข้าทุกวันจนเป็นกิจวัตร เป็นที่ๆทำให้เราเรียนรู้ว่าสังคมทางเน็ตยังมีมิตรภาพดีๆหลงเหลืออยู่ 

C - Cartoon เป็นสิ่งที่ชอบมาตั้งแต่เด็กๆ เสพย์ได้หมดไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบหนังสือหรืออนิเมชั่น เราว่าการ์ตูนบางเรื่องเนื้อหาลึกซึ้งมากกว่าหนังหรือละครสมัยนี้ซะอีก 

D - Designer อาชีพที่ใฝ่ฝันในอนาคต เราเป็นคนชอบวาดรูปและชอบแต่งตัวมาก ตอนนี้กำลังศึกษาด้านนี้อยู่ ปี4แล้ว เรียนด้านนี้งานหนักมาก ถ้ารักจะเรียนก็ต้องพยายามต่อไป คงจะดีไม่น้อยถ้าเสื้อผ้าที่เราออกแบบทำให้คนที่ใส่ ใส่แล้วมีความสุข  

E - Electronic เราเป็นคนที่จับอะไรที่ทันสมัยมากไม่ได้ อะไรก็ตามที่เป็นเทคโนโลยีหรืออิเล็คทรอนิคต่างๆ เรามักจะทำมันพังเสมอ แค่จับก็พังแล้ว เป็นความสามารถพิเศษที่แปลกมากทีเดียว จนปัจจุบันนี้ที่บ้านถ้าซื้ออะไรมาใหม่จะไม่ค่อยยอมให้เราจับเท่าไหร่ กลัวพัง = ="

F - Faith "ศรัทธา" เราเป็นคนที่ศรัทธาในตัวเองสูงมาก ค่อนข้างจะเชื่อมั่นในการกระทำและความสามารถของตัวเอง ถ้าเราคิดว่าสิ่งที่เราทำอยู่เป็นสิ่งที่ถูก ไม่ว่าใครจะพูดยังไงเราก็จะไม่สนใจเลย และถ้าเราคิดว่าเราทำได้ เราก็จะทำมันให้ได้จนสำเร็จ

ตัวF ขอเพิ่มอีกคำที่ขาดไม่ได้คือ Family สิ่งค้ำจุนจิตใจ ทุกสิ่งทุกอย่างของชีวิต สิ่งที่หล่อหลอมให้เราเป็นเราในวันนี้ รักและขอบคุณทุกคนมากๆ  

 G - Game ขาดไม่ได้แน่ๆ เพราะเป็นตัวช่วยให้เราอารมณ์ดี บางเกมส์เนื้อหาดีมากจนหลงรักและติดตามมาเรื่อยๆ เกมส์ยังเป็นสิ่งที่ทำให้เราสนิทกับพี่ชายมากขึ้นด้วย ตอนเด็กๆเวลาพี่ชายเล่นเกมส์RPG พี่จะชอบให้เราเป็นคนอ่านบทสรุปให้ฟัง ให้เรามีส่วนร่วมด้วยเสมอ จนโตขึ้นมาเลยรักเกมส์แนวRPGเป็นพิเศษ

H - Heroic "กล้าหาญ" สำหรับเราความกล้าเป็นสิ่งจำเป็นต่อวิชาชีพที่เรารัก กล้าที่จะคิดและสื่อสารสิ่งที่เราคิดให้คนอื่นได้รับรู้ กล้าที่จะแตกต่าง และกล้าที่จะไขว่คว้าเมื่อโอกาสมาถึง

I - Imagination เราเป็นคนชอบเพ้อฝัน คิดอะไรเรื่อยเปื่อย ถ้าเอาสิ่งที่เราคิดมาเขียนเป็นนิยาย ป่านนี้คงเขียนได้เป็นร้อยเล่ม พ่อบอกว่าตอนเด็กๆ ถ้าจับเราไปวางไว้ตรงไหน เราก็จะอยู่ตรงนั้น ไม่แม้แต่จะขยับหรือไปเล่นที่อื่น นั่งเฉยๆได้เป็นชั่วโมง สงสัยจะชอบนั่งคิดอะไรคนเดียวตั้งแต่เด็กละมั้ง มันเลยส่งอิทธิพลมาจนตอนนี้

J - Jowy ตัวละครจากเกมส์Genso Suikoden II สุดที่รักตลอดกาลของเรา ตกหลุมรักตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น รักทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นหน้าตาหรือนิสัย จนตอนนี้ยังไม่เคยมีตัวละครชายตัวไหนโค่นบัลลังก์ได้ และคาดว่าในอนาคตก็คงไม่มี

K - Kuro สีดำ สีที่เราชอบมากๆสีหนึ่ง เพราะว่ามันมืดมิด พอมองแล้วรู้สึกสงบเหมือนกับได้พักผ่อน สีดำยังให้ความรู้สึกลึกลับ และเหมือนกับเก็บซ่อนอะไรบางอย่างเอาไว้อีกด้วย คล้ายๆกับตัวเราที่มักจะชอบปิดบังความรู้สึกบางอย่างเอาไว้เสมอ

L - Love  อาภัพสุดๆกับคำๆนี้ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเฉพาะเรื่องนี้เท่านั้นที่ไม่เคยสมหวัง ถึงสมหวังแล้วสุดท้ายก็ต้องจบด้วยความเสียใจทุกครั้ง ทั้งๆที่รอบตัวก็มีความรักหยิบยื่นมาให้มากมาย แต่ก็ยังไม่มีใครสามารถเติมเต็มเราได้อยู่ดี  

M - Magic เราเป็นคนที่ชอบอะไรแฟนตาซี โดยเฉพาะเวทมนตร์ต่างๆ ถ้าให้เลือกตัวละครคงหนีไม่พ้นนักเวทย์นั่นแหละ ขอเป็นแบบสายDarkท่าจะดี เพราะHolyคงไม่เหมาะกับเราเท่าไหร่

N - Note เราติดนิสัยชอบจดบันทึก เมื่อเวลาผ่านไปแล้วได้ย้อนกลับมาอ่านเรื่องราวที่เคยจดไว้ มีทั้งรอยยิ้มและคราบน้ำตา และเรื่องบางเรื่องก็ทำให้เรารู้สึกเข้มแข็งขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

O - Opinion ไม่รู้ว่าเพราะเราเป็นคนมองโลกในมุมแปลกรึไง ความเห็นของเรามักจะแปลกแยกจากเพื่อนคนอื่นเสมอ แต่บางทีมันก็เป็นข้อดี เพราะทำให้เรามองเ็ห็นชีวิตในมุมแปลกๆมากขึ้น เข้าใจและเรียนรู้อะไรมากขึ้นด้วย

P - Pinnawan ชื่อจริงของเรา แปลว่า "คนที่เกิดมาเพื่อทำให้คนรอบข้างมีความสุข" พอฟังแล้วก็คิดว่า แล้วตัวเราล่ะ เราจะมีความสุขไหม คำถามที่ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องให้ใครมาตอบ เพราะรู้แล้วว่าถ้าคนที่เรารักมีความสุข เราเองก็จะมีความสุขไปด้วยเหมือนกัน 

Q - Quarter 1ใน4 คือจำนวนอาหารที่เรามักจะกินเหลือ บางทีหิวมากสั่งมาเยอะแยะ แต่สุดท้ายก็กินไม่หมดทุกที(เหลือเยอะด้วย T_T)  เพราะว่าเป็นพวกกินโน่นนิดนี่หน่อย เวลามีเพื่อนกินข้าวด้วยกันเยอะๆจะชอบมาก จะได้มีคนช่วยเรากิน ^^

R - Race ปกติแล้วเราเป็นคนที่ไม่ชอบการแข่งขันเอาซะเลย แต่ถ้ามีความจำเป็นจะต้องแข่งแล้ว จะเป็นคนที่ทำทุกวิถีทางเพื่อชัยชนะ ด้วยนิสัยเสียๆนี้เลยพยายามหลีกเลี่ยงที่จะแข่งขันมาโดยตลอด แต่จะว่าไปชีวิตมันก็คือการแข่งขันอยู่แล้วนี่เนอะ ยังไงก็คงหนีไม่พ้นอยู่ดี

S - Suikoden ซีรี่ส์เกมส์ที่รักมากที่สุด ยอดเยี่ยมไปด้วยเนื้อเรื่องและรายละเอียด (ห้ามพูดถึงกราฟฟิค) เค้าโครงเรื่องมาจากวรรณกรรมจีน "108 ผู้กล้าแห่งเขาเหลียงซาน" ตอนนี้ภาคหลักออกมา5ภาคแล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าภาค6จะไม่ถูกโคนามิลอยแพ ออกไวๆเถอะ Pleaseeee~!! ใครสนใจ www.suikofriend.com/forum เว็ปนี้มีทุกอย่างที่ท่านต้องการ 

T - TongDum ทองดำ ชื่อคุณน้องสาวที่บ้าน นับเป็นน้องแล้วไม่ใช่สัตว์เลี้ยง เป็นรักแรกพบของเราเลยค่ะ หมาพุดเดิ้ลผสมคอกเกอร์ อายุจะ11ขวบแล้ว ถ้านับตามอายุของหมาก็เป็นยายแก่ๆแล้วล่ะ เป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุดและรักเรามากที่สุด เราแค่เข้าไปอาบน้ำ10นาที พอออกมา ด่ำด๊ำ(ชื่อเล่น)ดีใจยังกับไม่ได้เจอเรามา10ปีอย่างนั้นแหละ แล้วแบบนี้จะไม่ให้รักได้ยังไง  

U - Unforgivable เราให้อภัยคนยาก เป็นพวกแค้นฝังหุ่น ต้องบอกก่อนว่าเราเกลียดคนยากมากนะ อาจจะโกธรแต่ไม่ค่อยเกลียดใคร แต่ถ้าทำให้เราเกลียดแล้ว ขอจงระวังตัวไว้ ท่านล้มเมื่อไหร่เราเหยียบท่านเมื่อนั้น  

V - Value  เราเคยอยู่ในสภาพที่รู้สึกว่าตัวเองนั้นไร้ค่ามาแล้ว และก็ไม่อยากจะกลับไปถูกทิ้งขว้างแบบนั้นอีก เมื่อลองคิดดูแล้ว การที่มีคนไม่เห็นคุณค่าของเรา นั่นไม่ได้หมายความว่าตัวเรานั้นไร้ค่า ตอนนี้ก็เลยรักตัวเองมากๆ เพราะเรามีคุณค่ามากพอ

W - Whole "ทั้งหมด" เคยมีคนถามว่าเราเป็นพวกสุขมาก-ทุกข์มาก หรือสุขน้อย-ทุกข์น้อย เราตอบว่าเราเป็นแบบแรก สำหรับคนที่อารมณ์เอาแน่เอานอนไม่ได้แบบเรา ถ้าน้อยเกินไปบางครั้งมันไม่สามารถเติมเต็มในบางภาวะอารมณ์ได้ จริงๆแล้วเราคงเป็นคนโลภมาก เพราะถ้าเราไม่ได้ทั้งหมด เราขอไม่เอาเลยดีกว่า

X - X-Treme กีฬาที่คิดว่าจะต้องเล่นให้ได้ซักครั้งในชีวิต อย่างเช่นพวกบันจี้จั๊ม ไม่รู้เหมือนกันว่าเอาเข้าจริงๆแล้วจะกล้ารึเปล่า แต่ว่าไหนๆก็เกิดมาแล้ว ขอลองซักครั้งจะเป็นไรไป

Y - Youth อายุในตอนนี้ยังมีแรงที่จะทำอะไรต่อมิอะไรมากมาย โลกยังมีเรื่องที่น่าค้นหาสำหรับเราอยู่ เพราะฉะนั้นขอใช้ชีวิตในวัยนี้ให้คุ้มค่าที่สุดก็แล้วกัน

Z - Zoo รายการที่รับจ๊อบดูแลCostumeอยู่ตอนนี้ ชื่อเต็มๆคือ Zoo Venture เป็นรายการเด็ก เนื้อหาหลักๆคือเป็นรายการเรียลลิตี้ให้เด็กๆได้ผจญภัยในสวนสัตว์ สนุกมากนะ โปรดิวเซอร์กับตากล้องวิ่งตามเด็กกันอุตลุด (ฮา) บางทีได้เห็นพฤติกรรมไร้เดียงสาของเด็กๆแล้วก็อดยิ้มไม่ได้  

จบซะที เขียนมานานมาก เกือบ5ชั่วโมงได้ เขียนไปคุยMSNไปทำให้สปีดช้ายิ่งกว่าเต่าคลานซะอีก ไม่รู้ว่าคิดไปเองรึเปล่า แต่เขียนแล้วรู้สึกว่าในหัวปลอดโปร่งขึ้น

แอบคิดว่าถ้าอีก10ปีมาเขียนใหม่ จะมีกี่ข้อนะที่เป็นคำเดิม ^^"

 

 

edit @ 17 Jul 2008 20:42:02 by *~Garnet Wing~*

Comment

Comment:

Tweet

U - Unforgivable เราให้อภัยคนยาก เป็นพวกแค้นฝังหุ่น ต้องบอกก่อนว่าเราเกลียดคนยากมากนะ อาจจะโกธรแต่ไม่ค่อยเกลียดใคร แต่ถ้าทำให้เราเกลียดแล้ว ขอจงระวังตัวไว้ ท่านล้มเมื่อไหร่เราเหยียบท่านเมื่อนั้น

น่ากลัวอ่ะเจ๊ 55+

#8 By บุญวิ่ง! on 2009-04-20 23:06

ได้รู้มุมมองที่เจ้าของบล็อกมองตัวเองเพิ่มขึ้นอย่างมากเลยครับ

เท่าที่อ่านๆ ดูแล้วมีหลายตัวอักษรเหมือนกันที่แสดงถึงความมุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้า

อนาคตของคุณเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น หนทางยังอีกยาวไกล จะขอเป็นกำลังใจให้นะก๊าบบ (เสียงเจ้าของบล็อกลอยมา "ตูไม่ต้องการว้อยย !!")

#7 By sasarai on 2008-07-18 23:57

แวะไปดูตัวเจ

...กะแล้วเชียว

#6 By ชีริว (58.9.167.105) on 2008-07-18 22:04

ขยันเจงๆนะ อิอิ


คิดถึงเสมอนะ

#5 By Unagi (124.120.5.89) on 2008-07-17 23:58

ผิดคาดแฮะ กะว่า F จะเป็น Fat นะเนี่ย ^o^

#4 By Baran (124.120.201.162) on 2008-07-17 20:37

๊U - Unforgivable เหมือนผมเป๊ะเลยอ่ะ ตั้งแต่เกิดมาเคยโกรธคนแค่คนเดียว จนถึงทุกวันนี้ยังไม่ให้อภัย แต่คนอื่นไม่เคยโกรธเลย ^^"

#3 By J (58.8.211.25) on 2008-07-17 18:53

เสนอ Entry หน้า เป็น ก-ฮ Me&Myself

#2 By Kriss (125.25.11.133) on 2008-07-17 18:24

อืมๆ จ้า มาเม้มละ

หวังว่าคงคนแรกนะ ^_^//


อ่านแล้วเรียนรู้อีกเยอะเลยจ้ะ
แว้ทำของเราเองบ้างดีกว่า

#1 By BiG ThE SiXtH on 2008-07-17 18:21